อาหารอีสาน นึ่งปลาช่อน

วิธีทำนึ่งปลาช่อน

นำปลามาถอดเกล็ดและผ่าท้องเอาไส้ปลาออกมาแล้วนำปลาไปล้างน้ำสะอาดและก็หันปลาให้เป็นท่อนๆนำปลาที่ถอดเกร็ดและผ่าท้อง  นำไปหมักใส่เกลือ กระเทียม ผงชูรส น้ำปลา ให้มีกลิ่นหอมนำผักที่เตรียมมาไปล้างน้ำให้สะอาดแล้วนำปลาไปนึ่งที่หม้อซึงประมาณ ๒๕ นาทีแล้วก็นำผักที่เตรียมไว้ลงไปนึ่งประมาณ ๑๐นาที

เครื่องปรุง

๑        เกลือ

๒       กระเทียม

๓       ผงชูรส

๔       น้ำปลา

ข้อความนี้ถูกเขียนใน Uncategorized คั่นหน้า ลิงก์ถาวร

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s